Vang Non Tươi là gì? Tại sao “Vang Non Tươi” lại được xem là là loại thức uống đặc sản chỉ có tại Đà Lạt?
Vậy thì hôm nay Đà Lạt Review sẽ đưa bạn đi tìm hiểu tất tần tật về món thức uống mang đậm hương vị đặc trưng của Đà Lạt này nhé!
Với sứ mệnh tạo ra một món thức uống đặc sản, duy nhất chỉ có tại Đà Lạt và mang đậm dấu ấn phong cách ẩm thực của châu Âu, thì đây chính là lý do Ladofoods – Nhà làm vang số 1 Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm Vang Non Tươi đến người tiêu dùng bản địa và du khách.
Vậy Vang Non Tươi là gì? Đây là một loại thức uống Vang còn non, được lên men một phần.
“Tân binh” Vang non tươi của nhà làm vang Ladofoods là dòng vang được lên men chưa toàn phần, nhẹ độ nhưng vẫn giữ nguyên được sự tươi mới của dịch ép nho với các vitamin và khoáng chất.
Và quá trình lên men chưa toàn phần này tạo ra giàu nấm men có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Vì vậy, sản phẩm này được gọi là Vang Non Tươi.
Loại vang này còn hay được ví von như “sữa của những người lớn tuổi” là sản phẩm “trung gian” trong quá trình sản xuất rượu vang và là một món đồ uống rất được phổ biến tại Châu Âu.
Nếu như trước đây, bạn muốn trải nghiệm thưởng thức một ly Vang Non Tươi đúng chuẩn châu Âu chỉ có thể bay tới Pháp hoặc một số nước khác.
Thì nay, chỉ cần đến xứ Đà Lạt mộng mơ là có thể cảm nhận một cách trọn vẹn về món thức uống mang đậm hương vị khó quên này.
Đà Lạt là nơi đặt nhà máy sản xuất vang Ladora Winery đầu tiên, đồng thời là nơi tạo nên hương vị Vang Non tươi đặc trưng.
Vang Non Tươi được sản xuất có vị ngọt tự nhiên từ dịch ép nho, tê nhẹ của CO2 tạo ra trong quá trình lên men, mang hương thơm đặc trưng của nước nho đang lên men và có nồng độ cồn dưới 5%.
Bởi thứ thức uống này có chứa nấm men đang hoạt động, vang sẽ có dạng lỏng, hơi đục và sủi tăm nhẹ.
Thức uống đặc sản này có màu đỏ đậm hoặc vàng nhạt đặc trưng, chứa tỷ lệ hợp lý của đường và axit tự nhiên trong trái nho.
Vang Non Tươi chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, nhất là các vitamin nhóm B tác dụng tốt đến hệ tim mạch, thần kinh, axit nicotinic giúp giảm lượng cholesterol, giúp ích cho quá trình tuần hoàn máu, ngăn ngừa các rối loạn thần kinh, cải thiện làn da.
Ngoài ra, lượng glucose còn lại do lên men chưa toàn phần cộng với các khoáng chất và vitamin đã giúp cho Vang Non Tươi trở thành thức uống dinh dưỡng, detox.
Vang Non Tươi được Nhà làm vang số 1 Việt Nam Ladofoods sản xuất với mong muốn đem tới một phong cách thưởng thức mới tươi trẻ và đầy cảm xúc, khác với phong cách thưởng thức cầu kỳ của các loại vang truyền thống khác.
Không cầu kỳ nhưng cũng chẳng hề hào nhoáng giống như những loại Vang truyền thống khác, Vang Non Tươi được thưởng thức hết sức đơn giản chỉ với những chiếc ly chuyên dụng dùng để thưởng thức rượu vang.
Bạn có thể rót thẳng Vang Non Tươi ra ly từ các bom đựng rượu và thưởng thức. Đây chính là điểm khác biệt căn bản nhất so với rượu vang truyền thống bởi rượu vang thông thường sẽ nhâm nhi từng ngụm nhỏ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thưởng thức Vang Non Tươi cùng với một số món ăn nhẹ.
Hơn bao giờ hết, Vang Non Tươi sẽ luôn ngon hơn khi được uống lạnh nhằm mang đến cho bạn hương vị của sự tươi trẻ, của niềm hứng khởi và thú vị cùng không khí mát lạnh của Đà Lạt mộng mơ.
Hãy cảm nhận Vang Non Tươi theo cách của bạn và bạn sẽ thấy được cái hay, cái quý của thứ thức uống mang đậm hương vị đặc trưng của Đà Lạt này!
Dù bạn là người sành điệu hay mới bắt đầu khám phá thế giới rượu vang, thì Vang Non Tươi chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bạn và lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ trong từng bữa tiệc, buổi họp mặt hay dịp lễ hội đó!!!
Thông tin Vang Non Tươi:
Địa chỉ: 61 đường 3/2, phường 1, Đà Lạt
Fanpage: DuSam Craft Coffee and Beers
______________________________
Xem thêm bài viết khác tại: Đà Lạt Review
Đừng quên tham gia và chia sẻ trải nghiệm du lịch của bạn đến cộng đồng Đà Lạt Review Tất Tần Tật và mọi người nhé!
Bài viết liên quan