Những ai đã từng ghé qua phố núi Đà Lạt thường dành một khoảng thời gian nhất định trong hành trình của mình để khám phá, tìm hiểu những món ngon của xứ sở ngàn hoa, để trải nghiệm những điều thật bình dị và thường nhật như chính những người dẫn trên mảnh đất hiền hòa này. Trong số những món ăn bình dị ấy không thể không nhắc đến món “bánh căn Đà Lạt” với hương vị rất đặc trưng. Để cho những ai đã đên nơi đây đều muốn thử một lần.
Đây là một địa chỉ có tiếng tại Đà Lạt. Quán mở cửa từ rất sớm 6 giờ sáng và đóng cửa cũngkhá muộn 11 rưỡi đêm, phục vụ từ ăn sáng cho tới ăn đêm với giá cả hết sức phải chăng từ 20k-30k.
Trong các quán bánh căn ngon tại Đà Lạt, quán bánh căn 14 có thực đơn bánh căn là đa dạng nhất. Bánh căn trứng cút, bánh căn bò bằm, bánh căn trứng gà… quán đều có cả. Nước chấm xíu mại và nước mắm của của rất đậm. Trong thực đơn của quán còn có món bánh flan phô mai và sữa rất hấp dẫn nữa.
Địa chỉ bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ ở số 30 đường Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt (số mới). Quán mở cửa từ 13h – 22h hàng ngày.
Trên đường Tăng Bạt Hổ có nhiều quán bánh căn nhưng quán bánh căn nằm ở số 22 đường Tăng Bạt Hổ lúc nào cũng đông khách cả. Bánh căn của quán khá ngon, khách vào chủ quán mới làm bánh nên thời gian chờ hơi lâu.
Một đĩa bánh căn của quán thường có 5 bánh và vài lát chả bò. Bánh làm giòn, xíu mại thì vừa miệng, quán còn có món sữa chua phô mai rất ngon để tráng miệng nữa.
Địa chỉ quán bánh căn nằm ở số 22 đường Tăng Bạt Hổ, phường 1, TP. Đà Lạt.
Quán nằm ở đầu đường Nhà Chung nên rất dễ tìm. Bánh căn quán bán rất ngon, xí muội còn có thêm xoài xanh cắt nhỏ tạo hương vị rất độc đáo, còn nước chấm thì vừa ăn. Quán rất đông nên khách đến quán phải chờ từ 10 – 15 phút mới có thức ăn. Chủ quán rất nhiệt tình nên dù quán đông nhưng du khách vẫn thường ghé vào ăn.
Địa chỉ bánh căn Xuân An nằm ở số 1 đường Nguyễn Chung, TP. Đà Lạt.
Du lịch Đà Lạt chưa đặt chân đến quán bánh căn Dốc Nhà Làng thì coi như chưa biết hết về ẩm thực Đà Lạt. Quán nằm gần chân dốc nên đường vào hơi khó đi chút.
Bánh căn của quán rất ngon và nóng giòn, trứng hồng đào thì béo ngậy, chén xíu mại rất vừa miệng. Quán rất đông khách vào chiều tối nên du khách phải đến sớm nếu không sẽ mất chỗ đấy. Cô Chín chủ quán cũng rất vui vẻ và hiếu khách nữa.
Bánh căn Dốc Nhà Làng nằm ở số 15A đường Nguyễn Biểu, phường 1, TP. Đà Lạt.
Cũng nằm trên đường Tăng Bạt Hổ, quán bánh căn 4 là địa điểm ăn bánh căn của nhiều khách du lịch và người dân địa phương. Quán bán bánh căn trứng gà và bánh căn trứng cút.
Bánh căn quán làm khá ngon, xíu mại vừa ăn nên nhận được nhiều lời khen ngon từ khách. Ngoài ra quán còn phục vụ thêm sữa đậu nành và yagout tráng miệng nữa.
Địa chỉ quán bánh căn 4 nằm ở số 4 Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt.
Quán nằm trên đường Phan Đình Phùng nên khá dễ dàng để du khách tìm thấy quán. Bánh căn quán rất ngon, 20.000 đồng/ đĩa 10 bánh.
Quán mở cửa từ sáng đến chiều nên quý thực khách có thể đến quán ăn sáng hoặc ăn chiều đều được cả. Bánh căn của quán ăn chung với mắm nêm hoặc nước mắm đều được. Ngoài bánh căn, quán còn bán thêm nui và một số món ăn khác nữa.
Quán bánh căn Đà Lạt bình dân nằm đối diện số 62 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt.
Bánh căn Đà Lạt – một trong những món ngon Đà Lạt, một món ăn giản dị, dân dã nhưng khiến bất kì ai từng đến Đà Lạt đều phải một lần nếm thử, để đem về chút kỉ niệm cho chuyến đi của mình. Hãy cùng chia sẻ những cảm nhận của bạn khi thưởng bánh căn tại Đà Lạt bằng cách bình luận hoặc những trải nghiệm bằng hình ảnh thực tế tại Đà Lạt Review và cộng đồng Đà Lạt Reivew Tất Tần Tật nhé!!!
Biên tập: Đà Lạt Review
Ảnh: Sưu tầm.
Bài viết liên quan