Ốc là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, ở Đà Lạt cũng vậy. Đến với thành phố mộng mơ này, bạn không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên mà còn được thưởng thức món ốc ở đây vì có rất nhiều quán đa dạng.
Đà Lạt lại bắt đầu một mùa mưa, với cái thời tiết se lạnh cả ngày mà được ngồi quây quần với nhau bên thố ốc nhồi thịt đang bốc khói thì thật sự tuyệt vời. Ốc bươu nhồi thịt ở đây đặc trưng bởi hình ảnh một chiếc thố to chất đầy ốc, đặt trên chiếc bếp củi luôn đỏ lửa để ốc luôn được nóng, dù khách có ăn chậm thì cũng không bị nguội, không sợ tanh hay mất đi mùi vị thơm ngon của món ăn.
Những con ốc được chọn vừa vừa như nhau, không quá to cũng không quá nhỏ. Ốc sau khi làm sạch sẽ được nhồi cùng với thịt, tẩm ướp nhiều gia vị để tạo nên hương vị thơm ngon, bắt miệng, vừa ăn, rồi nhồi lại phần vỏ ốc và cho vào hấp.
Ốc được ăn kèm nước chấm thần thánh, nước chấm được xem như là linh hồn của món ốc, ngon hay dở tùy thuộc vào vị nước chấm của quán. Ngoài ra còn có một số loại rau thơm, chuối chát mà bạn có thể ăn cùng cho đỡ ngán, tăng thêm phần hấp dẫn cho món ốc nhồi thịt.
Ốc nhồi thịt tại Đà Lạt thì có rất nhiều nhưng ngon nhất vẫn là ở quán ốc Bích. Quán được khá nhiều người tâm đắc chú ý đến và thưởng thức. Những món ốc được làm rất sạch sẽ và điệu nghệ mới có thể giảm được mùi vị tanh. Được chế biến khá kĩ lưỡng đem đi luộc ốc sau đó sẽ trần cho chín.
Những con ốc sẽ bỏ đi phần ruột và đuôi ốc. Sau đó đem đi trộn chung với phần thịt băm đã tẩm ướp sẵn. Thịt heo ở đây là giò heo nguyên sau đó xây nhuyễn cùng hành, xả, gừng. Cho thêm gia vị cho có mùi và tiêu xanh cũng được trộn chung cho khử mùi luôn nha. Sau đó sẽ nhồi vào vỏ ốc và cắm một cây xả nhỏ bên trên để không bị rơi khi nấu.
Được đưa lên bếp hấp tầm 15 phút là tắt bếp món ăn lúc này đã chín rồi đó. Mùi thơm rất ngon và khói bốc nghi ngút lên vậy đó. Được chấm kèm với mắm gừng, ăn cùng rau có mùi thơm nữa. Bên cạnh đó quán còn có nhiều thực đơn các món khác khá ngon. Bạn nên lựa chọn món mà mình yêu thích nhất để thưởng thức nha.
Ốc Khánh Như cũng vô cùng nổi tiếng tại phố núi được nhiều du khách quan tâm biết đến vì nơi đây giá cả khá hợp lý mà còn món ăn rất ngon đúng vị. Quán sở hữu không gian rộng rãi thoáng mát sạch sẽ. Nhân viên khá thân thiện mến khách nhiệt tình giúp đỡ. Đảm bảo khi đến đây bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái như đang trong ngôi nhà mình vậy.
Quán có nhiều món đa dạng và hầu hết điều được đánh giá ngon. Điển hình như ốc len xào dừa, móng tay xào tỏi, cơm chiên tỏi, lông nướng mỡ hành, ốc mở xào tỏi… Tất cả đuề được đầu bếp chế biên khá công phi nêm nếm đậm đà vừa ăn.
Ốc GU – Seafood & Beer được du khách biết đến nhiều nhất là một trong những quan ốc ngon tại Đà Lạt hiện nay. Không chỉ món ăn ngon hấp dẫn mà chất lượng phục vụ và không gian đều đánh giá cao trên các trang mạng. Nếu bạn thường hay tham khảo các review trên mạng thì bạn sẽ thấy ngay những đánh giá tốt từ phía du khách.
Món ăn mà quán phục vụ khá đa dạng có nhiều món. Đặc biệt như ốc nhồi thịt, nghêu, sò dương, sò lông, sò chén… Các món đều được chế biến sạch sẽ và chọn lựa nguyên liệu rất kỹ càng.
Cách nêm nếm gia vị cùng với nước sốt đều rất tuyệt vời làm cho món ăn trở nên ngon hấp dẫn hơn. Không chỉ thế quán còn phục vụ khá nhiều món hải sạn khác và những đồ uống khá phong phú.
Trên đây là một số quán ốc nhồi thịt tiêu biểu bạn có thể ghé qua khi đến Đà Lạt nhé!!! Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn đến Đà Lạt Reivew và cộng động Đà Lạt Review Tất Tần Tật nhé!!!
Bài viết liên quan