Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực việt nói chung, cũng như đam mê với các món ăn vặt nói riêng thì đến Đà Lạt chính là đến với thiên đường của đồ ăn. Vậy bánh tráng nướng có gì mà lại trở thành một món ăn trứ danh của Đà Lạt vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Cũng chẳng ai biết bánh tráng nướng xuất hiện ở đâu từ khi nào. Chỉ biết rằng mỗi lần nhắc đến Đà Lạt là người ta lại nhắc đến món ăn quốc dân không thể thiếu này.
Nếu đã từng một lần thưởng thức món ăn vặt quốc dân này chắc chắn bạn sẽ khó lòng mà quên được mùi thơm nức mũi trên bếp than đỏ rực với hương vị đặc biệt khó quên. Những du khách khi đến Đà Lạt thưởng thức món ăn quốc dân này đều gọi nó với một cái tên quen thuộc “pizza Đà Lạt”.
Vào những ngày mưa, thời tiết se lạnh cùng nhau ngồi quanh bên bếp than thưởng thức những miếng bánh tráng nóng hổi giòn tan thơm lừng thì phải gọi hết xảy.
Nguyên liệu chính để làm ra một chiếc bánh tráng nướng gồm có: bánh tráng, tép khô, trứng, hành lá, phô mai, xúc xích,tương ớt và sốt mayonnaise. Chính những nguyên liệu đơn giản này đã góp phần tạo nên một món đặc trưng của thành phố sương mù.
Bánh tráng sau khi được nướng gần chín sẽ có màu vàng đậm và được rắc lên một chút hành lá trông không khác nào một chiếc pizza nhưng lại đem đến một hương vị đặc trưng khó quên.
Cách để làm ra một chiếc bánh tráng nướng vô cùng đơn giản, nhưng đòi người làm cần phải có sự tinh tế và khéo tay.
Trước tiên bạn sẽ đặt miếng bánh tráng mỏng lên bếp than và đập một quả trứng vào. Sau đó bạn dùng một chiếc thìa để xoa đều trứng rải khắp miếng bánh tráng.
Tiếp theo bạn cho thêm một chút tép khô, xúc xích và phô mai lên bánh, khi nướng gần chín bạn rắc lên một chút hành lá và tương ớt là có thể thưởng thức được rồi.
Để có được một chiếc bánh chất lượng đòi hỏi người bán phải xoay tròn chiếc bánh liên tục và nướng làm sao để bánh vừa chín tới, vàng đều nhưng không bị cháy và phải giòn tan.
Để tìm đến được những địa điểm bán bánh tráng nướng nổi danh lâu đời của Đà Lạt thì không hề dễ nha. Vậy hãy để mình giới thiệu đến bạn những quán bán bánh tráng nướng nổi tiếng của xứ sở sương mù này nhé.
Quán nằm cách trung tâm thành phố không quá xa, nhưng ở đây luôn tấp nập khách ra vào bất kể ngày mưa hay nắng.
Bánh ở đây được khá kỹ hai mặt vàng ươm không hề bị cháy, nhân bánh đầy ụ topping và còn có cả pate để bạn có thể chọn lựa.
Ở đây có hai món best seller mà bạn chắc chắn bạn thử khi ghé đến đó chính là bánh tráng dẻo và bánh tráng nướng lạ miệng với nước sốt đặc biệt.
Bánh tráng nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi tọa lạc ngay gần trung tâm thành phố, nếu bạn là một tín đồ của bánh tráng nướng thì nhất định không thể bỏ địa điểm này được đâu nhé.
Không gian của quán không quá rộng nhưng bạn yên tâm vẫn có đủ chỗ để bạn có thể ghé tới nha. À mặc dù quán hơi nhỏ nhưng những chiếc bánh tráng ở đây thì không hề nhỏ đâu.
Không biết từ khi nào nơi đây đã trở thành một cái tên quen thuộc trong làng ăn vặt của Đà Lạt. Gọi là bánh tráng nướng nhưng thực ra đây chỉ là gánh hàng nhỏ với một vài chiếc bàn ghế nhựa. Bánh tráng ở đây đạt đủ ba tiêu chuẩn luôn nhé “ngon, bổ, rẻ” nhưng rất hợp vệ sinh an toàn luôn nên bạn cứ yên tâm ghé trải nghiệm nhé.
Nếu đến Đà Lạt mà chưa từng thử qua món bánh tráng nướng quốc dân này thì sẽ là một thiếu sót lớn đó nha. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên đây trải nghiệm thôi nào bạn ơi.
_________________
Xem thêm nhiều bài viết về địa điểm du lịch Đà Lạt tại: Tin tức Đà Lạt
Đừng quên chia sẻ trải nghiệm du lịch của bạn đến cộng đồng Đà Lạt Review Tất Tần Tật và mọi người nhé.
Bài viết liên quan