Đà Lạt Review Tất Tần Tật
  • (0)

    Giỏ hàng trống!

Phone icon blue

Zaloiconchat

messenger 1

Pin location

https://dalatreview.vn/ve-da-lat-di-de-long-duoc-ru-hoi-trong-nhung-binh-yen-khe-khe.html Về Đà Lạt đi, để lòng được ru hời trong những bình yên khe khẽ vie 2019-07-05 Về Đà Lạt đi, để lòng được ru hời trong những bình yên khe khẽ
Doi Thien Phuc Duc Da Lat 4
Về Đà Lạt đi, để lòng được ru hời trong những bình yên khe khẽ
Đăng ngày:

Người ta vẫn hay bảo, về Đà Lạt đi, để thấy lòng thảnh thơi như mây trời, về nghe tiếng gió reo qua kẽ lá, nghe tiếng mưa rầm rì bên hiên cửa, thấy nhành hoa rơi rớt bên kia thềm, chỉ thế thôi, cũng đủ để bao bộn bề ngoài kia dịu ngoan lắng lại

Cuộc sống ai cũng mang theo bên mình quá nhiều lo toan, trưởng thành gác lên đôi vai bạn thêm nhiều nhọc nhằn. Vì thế, bạn sẽ cần lắm một nơi để bản thân có thể ngơi nghỉ, để tâm hồn lại được thong dong như thuở nào. Và, bạn biết không, Đà Lạt chính là một nơi như thế đấy.

Bạn luôn được nghe kể về một thành phố chẳng bao giờ thôi dịu dàng, bạn luôn tò mò về một thành phố mà người người đều nhắc đến như điểm trở về quen thuộc. Đà Lạt, với nhiều người, luôn là một chốn bình yên như thế.

Doi%20Thien%20Phuc%20Duc%20Da%20Lat%20(4)

Ở nơi đây, bạn sẽ chẳng thể nào tìm thấy những náo nhiệt ồn ã, không có những cuộc vui thâu đêm và đường vẫn dập dìu người qua khi đêm đã dần sâu thẳm. Trở về với Đà Lạt, bạn như trở về với những gì bình yên nhất. Những thung lũng xinh xinh, những con dốc be bé, những khung cảnh ngỡ như lạ nhưng cũng tựa như thật quen cứ thế chạm vào tim bạn những rung động thật khẽ khàng. Có rất nhiều thành phố đẹp, có rất nhiều những mảnh đất có thể mang đến cho bạn niềm vui nhưng không phải bất cứ nơi nào cũng ôm ấp bạn bằng sự bình yên như Đà Lạt.

Mua%20Da%20Lat%20(41)

Bình yên của Đà Lạt không phải là những điều mà cứ muốn là có thể tạo nên được. Bình yên của thành phố này là lắng đọng của biết bao năm tháng đã qua, từ thời Yersin phát hiện một cao nguyên đẹp như tranh vẽ, trải qua một thuở “Hoàng kỳ cương thổ”, cho đến khi được người Pháp nâng niu như một “Paris thu nhỏ”. Từng chút một những rêu phong của thời gian ấy đã mang đến cho Đà Lạt chiếc áo khoác trầm lắng và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu đã lỡ đem lòng yêu mảnh đất này, bạn sẽ nhận ra được rất nhiều vẻ duyên dáng khác nhau của thành phố bên dưới lớp vỏ bọc ấy: thoáng chút tinh nghịch những ngày xuân về, khẽ khàng nét trầm buồn của những ngày mưa hạ, ngọt ngào cơn nắng những ngày thu sang và cả chút kiêu kỳ của những ngày đông giá.

Bình yên của Đà Lạt cũng không đến từ những điều lớn lao, mà rải rác trong từng chi tiết nho nhỏ vụn vặt. Đó có thể là những sớm mai khi sương chưa kịp tan và mây hãy còn chùng chình chưa rời bước; là những buổi hoàng hôn buông tím cả khoảng trời, gieo vào lòng ai chút sầu muộn ngày tàn; là những lúc gió thổi qua hiên, xào xạc thảm lá dày, vuốt ve cánh hoa dại trắng muốt. Sẽ chẳng điêu đâu nếu ai đó kể cho bạn về Đà Lạt bằng một câu thế này: “Có những hình ảnh nếu để riêng ở một nơi nào đó sẽ trở nên bình thường, nhưng khi đặt vào khung cảnh của Đà Lạt, thì mọi bình thường ấy đều hóa nên thơ.”. Quả thật, có một Đà Lạt như thế đấy bạn ạ!

Thung%20Lung%20Dasar%20Da%20Lat%20(4)

Có một Đà Lạt mà chỉ cần một con dốc thôi cũng đủ khiến người ta lui tới ngắm nhìn, chỉ một mùa hoa thôi cũng khiến lòng người say đắm. Có một Đà Lạt mà dù dừng chân ở bất cứ nơi đây, bạn cũng phát hiện ra những điều nhỏ bé hay ho. Bạn tưởng chừng như mình chẳng bao giờ có thể đi hết nổi Đà Lạt, chẳng bao giờ là đủ khi khám phá mảnh đất này, mặc dù Đà Lạt nhỏ bé đến vậy. Cảnh sắc Đà Lạt mang đến cho bạn cảm giác mới mẻ nhưng vẫn thoáng chút gì đó thân quen, tựa như cố nhân, như bạn bè.

Trở về Đà Lạt, cõi lòng đang đầy ắp những bộn bề bỗng chốc được xua tan trong lời ru hời khe khẽ của đất trời. 

Đà Lạt thích hợp cho mọi chuyến đi, từ những chuyến đi lưu dấu thanh xuân cùng bạn bè cho đến những chuyến đi ngọt ngào cùng người thương, từ những cuộc “chạy trốn” khỏi nỗi buồn cho đến những chuyến đi một mình cho thỏa đam mê.

Du%20li%CC%A3ch%20%C4%90a%CC%80%20La%CC%A3t%20mo%CC%A3%CC%82t%20mi%CC%80nh

Mảnh đất này khắc ghi giúp bạn những nồng nhiệt của tuổi trẻ, lưu dấu những thương yêu dịu dàng, giữ lại những nỗi buồn mênh mang và trao tặng bạn những khoảnh khắc an nhiên thật sự. Không có gì quá khó hiểu khi lòng người cứ vương vấn mãi nơi đây, cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi ai cũng muốn trở lại mảnh đất này.

Giữa những tấp nập, tìm được một mảnh đất để trú ngụ đã là điều khó, mà mảnh đất ấy còn là nơi ươm mầm những bình an thì chẳng còn gì có thể mong mỏi hơn. Vì thế, với nhiều người, những chuyến đi về Đà Lạt đã thành một thói quen, không còn gọi là những chuyến du lịch xa lạ nữa mà là “trở về”.  

Theo: dalattrongtoi.com