Bánh tráng nướng Đà Lạt không còn là món ăn xa lạ đối với khách du lịch mỗi khi đặt chân đến Đà Lạt nữa. Đà Lạt có nhiều quán bánh tráng nướng ngon khiến ai đã từng thưởng thức qua một lần đều khó mà quên được, dẫu có quay về cũng lưu luyến mãi những hương vị tuyệt diệu ấy. Cùng Đà Lạt Review tìm hiểu xem bánh tráng nướng Đà Lạt có gì đặc biệt mà lại được yêu thích đến vậy nhé!
Bánh tráng nướng Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là món ăn vặt ngon khó cưỡng, nhất định phải thử khi đến Đà Lạt. Bánh tráng nướng Đà Lạt là món ăn đơn giản, dân dã, không quá cầu kỳ nhưng lại mang hương vị riêng biệt và được nhiều người yêu thích.
Bánh tráng nướng Đà Lạt có giá rất bình dân chỉ từ 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ một chiếc bánh thơm ngon đầy ắp topping.
Bánh tráng nướng có nguyên liệu chủ yếu là bánh tráng, trứng gà, tép khô và hành lá. Khi nướng lên, bánh tráng mang một mùi thơm đặc trưng. Thực khách có thể lựa chọn ăn bánh tráng nướng dẻo hay nướng giòn tùy ý.
Thời tiết Đà Lạt thường se lạnh về đêm, chính vì vậy được cùng người thương, bạn bè đi dạo chợ đêm, dừng chân bên đường nhâm nhi chiếc bánh nướng thơm phức thì đúng là ấm bụng hết sức.
Nếu bạn là người thích ăn cay, có thể nói người bán thêm tương ớt. Chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, thơm nức, thêm chút cay tê tê đầu lưỡi thì đúng là khó lòng chống cự.
Không biết từ bao giờ bánh tráng nướng Đà Lạt trở thành món ăn đặc trưng của xứ sở sương mù này nữa. Những hàng quán bánh tráng nướng mở lên ngày một nhiều ở Đà Lạt.
Bánh tráng nướng Đà Lạt được ví như chiếc bánh “pizza” đặc biệt của Đà Lạt vậy. Bạn có thể thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt ở bất cứ đâu khi bộ trên những con đường Đà Lạt.
Mỗi quán bánh tráng nướng lại có những cách chế biến, những gia vị khác nhau, và tùy độ khéo léo của người nướng sẽ quyết định đến việc bánh tráng nướng có ngon hay không.
Bạn có thể tham khảo một vài địa điểm thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt siêu ngon như: Quán bánh tráng nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi, quán bánh tráng nướng Đà Lạt số 58 Nguyễn Công Trứ, bánh tráng nướng Cô Mai số 1 Nhà Chung, quán bánh tráng nướng Dì Đinh số 26 Hoàng Diệu, hay bánh tráng nướng chợ đêm Đà Lạt,…
Một số kinh nghiệm khi thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt:
Nếu bạn ăn bánh tráng nướng ở chợ đêm Đà Lạt hay quảng trường Lâm Viên thì hãy tự bảo quản tư trang để tránh đông người dễ mất đồ nhé.
Bánh tráng nướng dẻo hay nướng giòn thì đều rất ngon, vậy nên hãy cùng bạn bè thử hết nha.
Nếu bạn muốn ăn cay, hoặc không ăn được cay, đừng ngại nói với người nướng bánh tráng về sở thích của bạn.
Trời Đà Lạt về đêm khá là lạnh, vì vậy khi ăn bánh tráng nướng hãy cân nhắc việc uống kèm một ly sữa đậu nành nóng. Sẽ ấm bụng hơn rất nhiều đấy!
Hy vọng những chia sẻ về việc thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt và những quán bánh tráng nướng ngon nổi tiếng Đà Lạt sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch và khám phá thành phố mộng mơ này.
Còn chần chờ gì nữa mà không ghé thử ngay món ăn đặc trưng siêu hạt dẻ của thành phố mộng mơ này. Đừng quên tham gia và chia sẻ trải nghiệm du lịch của bạn đến cộng đồng Đà Lạt Review Tất Tần Tật và mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết khác tại dalatreview.vn
Bài viết: Đà Lạt Review
Bài viết liên quan